Điều hòa ô tô bị hỏng – Đây là 4 sai lầm cần chú ý

Điều hòa xe ô tô Hyundai là 1 tiêu chuẩn quan trọng cần có trên các xe ô tô hiện nay. Trong quá trình sử dụng, nhiều bác tài sẽ mắc các sai lầm làm ảnh hưởng khả năng hoạt động của hệ thống lạnh. Đó là những sai lầm gì?

Điều Hòa Xe Hyundai – 4 Sai Lầm

Điều hòa ô tô bị hỏng – Đây là 4 sai lầm cần chú ý

– Sai lầm 1: Vào xe, chưa khởi động đã bật điều hòa

Rất nhiều tài xế mắc phải sai lầm bật điều hoà ô tô khi xe của bạn đã dừng đỗ ở vị trí nắng nóng khá lâu mà không được che chắn, khiến cảm giác khi bước vào khoang cabin giống như một cái lò.

Xe chưa nổ máy mà đã bật điều hòa ngay khiến ắc quy phải hoạt động để chạy quạt gió và cũng chịu tải đột ngột. Tình trạng này lặp lại thường xuyên không những khiến tuổi thọ ắc quy giảm nhanh mà còn khiến xe tốn nhiều năng lượng.

– Sai lầm 2: Vẫn để cửa kín trước khi bật điều hòa.

Nếu bạn hay mắc phải sai lầm 1 thì cũng rất dễ mắc phải sai lầm này, bởi nguyên tắc bật điều hòa là không gian đó phải kín. Việc hạ kính cửa xe trước khi bật điều hòa giúp nhiệt trong xe thoát ra ngoài. Hơn thế nữa còn khử mùi da, nhựa ở các thiết bị trên xe ô tô khi đóng kín.

– Sai lầm 3: Để nhiệt độ điều hòa ở mức cao nhất và phả trực tiếp vào mặt

Khi bạn để quạt gió điều hòa quá mạnh, nó có thể giúp bạn nhanh hết cơn nóng, nhưng điều này vừa khiến tiêu tốn năng lượng, lại vừa hại sức khỏe của bạn. Ngoài ra, rất nhiều người để điều hòa phả trực tiếp vào mặt, không hề tốt cho cơ thể.

– Sai lầm 4: Không tắt điều hòa trước khi xuống xe

Nhiều chủ xe đợi đến lúc bước xuống xe mới tắt điều hòa, điều này gây ra tình trạng sốc nhiệt khi bạn bước từ trong khoang cabin ra bên ngoài trời nắng nóng.

5/5 - (1 bình chọn)
Mẫu xe đang HOT Nhất 2023: Santafe 2023 , Creta 2023 , Tucson 2023 , Accent 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *