Hyundai Sonata thế hệ mới lộ diện

Hyundai-sonata-the-he-moi

Hyundai Sonata thế hệ mới lộ diện

Hyundai cho biết xe Sonata thế hệ mới sẽ ra mắt tại Hàn Quốc vào cuối tháng này và chính thức ra mắt thị trường thế giới vào tháng 4 tới.

Hyundai đã tiết lộ hình ảnh đầu tiên của xe Sonata thế hệ mới, mang mã LF, thay cho bản YF hiện tại. Hyundai kỳ vọng mẫu xe này nếu không vượt được thì ít nhất cũng thành công như mẫu YF để có thể cạnh tranh với các xe cùng phân khúc sedan cỡ trung như Toyota Camry, Ford Fusion và Nissan Altima

Theo đó, phần đèn chiếu sáng và đèn sương mù đã được làm mới hoàn toàn. Mặt ca-lăng 6 cạnh nhưng khác xa những gì xuất hiện trong ngôn ngữ “điêu khắc dòng chảy” (Fluidic Sculpture) mà Hyundai theo đuổi trong quãng 2011-2013.

Sonata thế hệ mới có lưới tản nhiệt thiết kế lại, nhiều thanh ngang hơn và góc cạnh hơn. Đèn pha vuốt xéo về phía sau. Điểm khác biệt còn nằm ở ba-đờ-sốc trước và nắp ca-pô. Tấm ảnh chụp ngang còn cho thấy đường mui xe cũng được vuốt lại.

Hiện thông tin về thông số kỹ thuật của Sonata 2015 vẫn được giữ kín. Nhưng một số nguồn tin cho rằng động cơ 2,4 lít 4 xi-lanh của phiên bản thấp cấp nhất có thể được thay bằng loại tăng áp 1,6 lít cho công suất 201 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *